Đang tải... Vui lòng chờ...

Những món lẩu lạ miệng của Hải Phòng tại Hà Nội.

1. Lẩu cua đồng

Khác với lẩu riêu cua bắp bò, lẩu cua đồng An Biên ngọt vị nước cua đặc trưng của Hải Phòng, ăn cùng chả cá, chả lá lốt… và tất nhiên không thể thiếu bánh đa đỏ ăn kèm.

 Những món lẩu lạ miệng của Hải Phòng tại Hà Nội - 2

Tất cả nguyên liệu được nhập tươi trong ngày, trong đó bánh đa, chả cá được nhập từ Hải Phòng lên hàng ngày, nên đảm bảo cho thực khách dù ngồi tại An Biên vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của Hải Phòng.

 Những món lẩu lạ miệng của Hải Phòng tại Hà Nội - 3

2. Lẩu cá khoai

Loài cá biển thân mềm thường được đánh bắt ở vùng biển Hải Phòng - Nam Định, rất khó kiếm tại Hà Nội. Tại An Biên, cá được đánh bắt lên thuyền và lựa chọn kỹ lưỡng nên thịt cá thơm ngon, chắc thịt.

 Những món lẩu lạ miệng của Hải Phòng tại Hà Nội - 4

Cách ăn cá khoai cũng rất đặc biệt, cá được thả vào nồi lẩu sôi cho thịt vừa chín tới, vớt ra đĩa rồi dùng tay cầm đuôi lắc lắc cho thịt cá róc ra và thưởng thức. Vị ngọt của cá cùng vị mát của dọc mùng, hòa quyện với nước dùng cá thanh chua, rất phù hợp với tiết trời mát mẻ như hiện nay.

 Những món lẩu lạ miệng của Hải Phòng tại Hà Nội - 5

3. Lẩu cá bớp

Đây là món lẩu được phát triển dựa trên món canh cá bớp rất phổ biến tại Đồ Sơn, lẩu cá bớp đã nhanh chóng được thực khách yêu thích. Nước dùng được ninh từ xương cá nguyên chất, cá được làm sạch và ướp cùng gia vị đặc trưng, đặc biệt lẩu cá bớp không thể thiếu lá lốt, tạo vị thơm nồng và không bị tanh giống như các loại lẩu cá khác.

 Những món lẩu lạ miệng của Hải Phòng tại Hà Nội - 6

Cá bớp là món ăn giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho trẻ em và phụ nữ sau sinh, cần bổ sung chất sắt và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

 Những món lẩu lạ miệng của Hải Phòng tại Hà Nội - 7

 

 

In văn bản

Bài đọc được quan tâm
Nhà hàng G7

Địa chỉ : 38 Trần Kim Xuyến, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội / FANPAGE https://www.facebook.com/G7-Wine-Restaurant-1010456539017820/?fref=ts

ẨM THỰC THĂNG LONG

Địa chỉ: Số 1 Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội / Fanpage : https://www.facebook.com/amthuc.thanglongno1/

Nhà hàng 7CUA

Địa chỉ : B7 Ngõ 57 Láng Hạ / Lĩnh vực hoạt động : CÁC MÓN VỀ CUA BIỂN / Website : http://7cua.com.vn

Nhà hàng Sen Đồng

- Địa chỉ : số 11 quan hoa - cầu giấy - Fanpage: https://www.facebook.com/NhaHangSenDong/ - Thực đơn tự chọn đa dạng, phong phú với rất nhiều món ăn mang hương vị đồng quê, đặc biệt còn có các loại hải sản và thú rừng

Index was out of range. Must be non-negative and less than the size of the collection. Parameter name: index
Thông tin thời tiết
Hôm nay
Ngày mai
Game vui